Rau muống

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
11.000₫ 16.000₫
Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống gồm có vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Ăn rau muống một cách hợp lý sẽ...
[Xem tiếp]
Khối lượng:


Gọi ngay : 0967883396 để được tư vấn!

Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống gồm có vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Ăn rau muống một cách hợp lý sẽ có rất nhiều công dụng như: Thanh nhiệt giải độc, phòng chống tiểu đường, phòng chống các bệnh tim mạch...

1. Các giá trị dinh dưỡng có trong rau muống

Rau muống là loại giống cây thân thảo, mọc bò trên mặt nước hoặc trên đất bùn. Rau muống có thân dài, rỗng. Với giống rau muống mọc bò dưới nước, tại mỗi khớp sẽ có rễ ngắn bám xung quanh thân cây. Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống gồm có vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào, phù hợp với những người có thể trạng thiếu sắt, muốn bổ sung thêm sắt.

2. Ăn rau muống có tác dụng gì?

Với những giá trị dinh dưỡng của rau muống thì việc sử dụng một cách hợp lý sẽ đem lại tác dụng như sau:

  • Rau muống có tác dụng giảm cholesterol: Rau muống là một loại thực phẩm để những ai đang muốn giảm cân và giảm nồng độ cholesterol trong máu lựa chọn đúng đắn. Từ đó giảm gây xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...
  • Rau muống có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu: Rau muống có hàm lượng chất sắt dồi dào. Ăn rau muống đúng cách và hợp lý sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, giúp phụ nữ mang thai bổ sung đầy đủ chất sắt.
  • Rau muống có tác dụng phòng chống tiểu đường: Những người bị tiểu đường ăn rau muống có khả năng giảm lượng đường huyết trong máu. Vì vậy, ăn rau muống có tác dụng phòng chống tiểu đường.
  • Rau muống có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch: Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin A, C và beta-carotene, những chất chống oxy hóa này giúp giảm mức cholesterol toàn phần, tránh hình thành các mảng lipid lắng đọng gây xơ vữa động mạch vành, từ đó giảm nguy cơ hình thành các cơn đau tim, đột quỵ. Bên cạnh đó, trong rau muống có chứa Magie, giúp giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  • Rau muống có tác dụng điều trị bệnh vàng da và các vấn đề về gan: Trong y học, rau muống được dùng để điều trị bệnh vàng da và các vấn đề về gan. Ngoài ra, các chiết xuất dịch rau muống sẽ có công dụng hỗ trợ bảo vệ gan khỏi các tổn thương do hóa chất gây ra.
  • Rau muống có tác dụng ngăn ngừa ung thư: Nếu con người sử dụng rau muống một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể hấp thụ đến 13 chất chống oxy hóa, từ đó ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư trực tràng,  ung thư dạ dày hoặc ung thư da và ung thư vú...
  • Điều trị chứng khó tiêu và táo bón nhờ rau muống: Rau muống rất giàu chất xơ nên có công dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, các triệu trứng rối loạn tiêu hóa sẽ được cải thiện, giúp con người nhuận tràng, có lợi cho những người bị khó tiêu, táo bón. Bên cạnh đó, nước ép từ rau muống được dùng để điều trị nhiễm giun sán, chiết xuất dịch rau muống tẩy giun hiệu quả.
  • Rau muống có tác dụng giúp mắt sáng khỏe: Trong rau muống có chứa hàm lượng vitamin A và lutein, là những dưỡng chất có lợi cho mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
  • Điều trị bệnh về da: Ngọn rau muống có thể dùng làm thuốc đắp để điều trị một số bệnh về da, trị mụn trứng cá, bệnh chàm và bệnh vẩy nến hiệu quả. Bên cạnh đó, rau muống còn giúp giảm cảm giác đau, châm chích khi bị ngứa da do phát ban hoặc côn trùng cắn.
  • Chống lão hóa và trẻ hóa da: Rau muống giàu chất chống oxy hóa, do vậy nó có tác dụng giúp ngăn chặn tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Từ đó, tăng cường khả năng chống lại các tác hại ảnh hưởng đến da, ngăn ngừa và đẩy lùi dấu hiệu lão hóa cho da.

Bên cạnh những công dụng như trên, ăn rau muống hợp lý có thể giúp cho mái tóc chắc khỏe, nước ép rau muống còn kích thích cho quá trình mọc tóc, khắc phục tình trạng rụng tóc.

3. Những lưu ý khi ăn rau muống

Chế biến rau muống chín kỹ: Trong rau muống có nhiều ký sinh trùng, ví dụ như ký sinh trùng sán lá ruột. Vì vậy khi ăn rau muống cần chế biến kỹ để tiêu diệt các ký sinh trùng gây bệnh cho cơ thể. Nên rửa sạch rau rồi ngâm nước muối loãng hoặc dung dịch rửa rau trong 30 phút!

Ăn rau muống với liều lượng vừa phải: Sử dụng rau muống làm rau xanh bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày là tốt, nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không quá 300g/ngày.

Các trường hợp không nên ăn rau muống: Những trường hợp suy nhược cơ thể nặng, hư hàn, có vết thương trên da thì không nên dùng rau muống. Đợi các triệu chứng trên khỏi hẳn thì mới nên dùng.

- Khi Quý khách muốn mua sản phẩm hãy ấn vào nút "Cho vào giỏ hàng" và làm theo hướng dẫn - Đối với đơn hàng trên 250K và dưới 3 kg chúng tôi miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội và nội thành TP HCM, các nơi khác và tỉnh thành khách phí giao hàng là 15k, vượt 3kg tính thêm 5k/ 1 kg - Đơn hàng dưới 250k và dưới 3 kg phí ship nội thành Hà Nội và nội thành TP HCM là 20k, nơi khác và tỉnh thành khác là 30k, vượt 3 kg tính thêm 5k / 1 kg.

Giao hàng nhanh chóng

Top quality

Vbuy.vn - Thực phẩm sạch & hàng thiết yếu

An tâm mua sắm

Thanh toán khi giao hàng

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0967883396
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0967883396