Mực Trứng

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
280.000₫
Mực trứng là loại hải sản phổ biến, có thịt dai ngọt và phần trứng đầy ụ béo ngậy bên trong. Mực trứng phân bổ nhiều nhất là các vùng biển miền Trung, bên cạnh đó còn...
[Xem tiếp]


Gọi ngay : 0967883396 để được tư vấn!

Mực trứng là loại hải sản phổ biến, có thịt dai ngọt và phần trứng đầy ụ béo ngậy bên trong. Mực trứng phân bổ nhiều nhất là các vùng biển miền Trung, bên cạnh đó còn có biển đảo Phú Quốc và Vũng Tàu,…  Giá trị dinh dưỡng mực trứng mang lại vô cùng dồi giàu, cung cấp các khoáng chất, vitamin cần thiết và canxi. Thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt tốt cho trẻ em phát triển chiều cao, người già, người suy nhược, phụ nữ mang thai và cho con bú,… Là loại hải sản dễ ăn, dễ chế biến, hương vị tuyệt vời mà giá cả bình dân nên mực trứng thường xuyên góp mặt ở mọi nơi. Từ nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân đến bữa cơm gia đình.

Mực trứng có thể chế biến thành vô vàng món ăn bắt mắt hấp dẫn. Phổ biến nhất vẫn là mực trứng hấp gừng, nướng sa tế, nướng mọi, chiên giòn, rim mặn, xào rau củ, nhúng lẩu,… Tuy là loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon và giá “hạt dẻ”. Nhưng vẫn phải lưu ý lựa chọn những con mực trứng tươi, chỉ chọn những con sống hoặc hàng cấp đông ở những đơn vị uy tín, đảm bảo. Việc ăn phải mực trứng đã chết, hàng không tươi sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đến với vựa hải sản Công Minh, chúng tôi chỉ bán mực trứng tươi sống để đảm bảo trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng nhất cho khách khi thưởng thức.

Người ta gọi là mực trứng bởi loại mực này thường được đánh bắt vào thời điểm chúng đang sinh sản nên phần bụng to và chứa rất nhiều trứng. Ước tính mỗi lần đánh bắt, số lượng mực có trứng lên đến khoảng 40 - 60% tổng sản lượng.

Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người nên mực trứng hiện nay rất được ưa chuộng và đưa vào làm nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Mực trứng có kích thước trung bình khoảng từ 5 - 12cm, được bao bọc bởi một lớp da mỏng màu nâu đỏ cánh gián. Mực trứng tươi sẽ có mắt sáng không đục, phần thân và râu dính chặt vào nhau, phần bụng căng cứng chứa đầy trứng. Đặc biệt khi xào chín lên, mực tươi sẽ không bị nở và ra nước.

Tháng 4,5,6 là thời điểm mà mực trứng bắt đầu vào mùa sinh sản. Đây cũng chính là khoảng thời gian để các ngư dân có thể đánh bắt được loại mực ngon và nhiều trứng, chất lượng nhất. Vì thế bạn nên mua mực trứng vào những tháng này để không bỏ lỡ những con mực tươi ngon nhất nhé!

Bởi vì loại mực này thường sống ở những vùng biển nước mặn nhất, nên chúng đã có sẵn vị mặn tự nhiên. Thế nên khi sơ chế, bạn không cần phải rửa lại với muối, không cần loại bỏ ruột bên trong mà chỉ nên để nguyên, rửa sơ qua với nước sạch là được. Loại mực này có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng như: mực trứng hấp hành gừng, mực trứng chiên bột hoặc chiên nước mắm, mực trứng nướng tiêu xanh hoặc nướng mọi,...

Loại mực này có tập tính sống theo đàn ở những nơi vùng nước mặn, tận sâu đáy đại dương. Chúng rất thích ánh sáng nên mỗi khi kiếm mồi, chúng thường trồi lên mặt nước và tập trung tại những vùng biển có ánh nắng. Hiểu được tập tính này của mực trứng, các ngư dân thường lợi dụng ánh sáng đèn điện để thu hút chúng rồi đánh bắt.

Mực trứng với đặc điểm là có kích thước dài từ 5 – 12 cm, trong thân mực toàn là trứng, còn mực trứng tươi khi xào lên sẽ không bị nở ra và không ra nước. Mực trứng có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng như mực trứng nướng mọi, mực trứng chiên nước mắm, mực trứng luộc, … các món ăn từ mực trứng có vị ngọt, hấp dẫn và đậm đà. Các món ăn của mực trứng có thể dùng trong các bữa ăn hằng ngày hoặc tại các bữa tiệc liên hoan, hoặc làm món quà sang trọng gửi tặng bạn bè, người thân ở xa.

Mực trứng tươi khi chế biến không nên chế biến quá kỹ chỉ cần rửa sạch và nấu đơn giản. khi làm món ăn không nên ướp mực trứng với muối, vì bản thân mực trứng đã có vị mặn bởi cơ thể mực trứng đã ngấm nước biển. Khi chế biến mực trứng để nguyên con và không cần bỏ nội tạng. Với cách làm này sẽ giữ được phần trứng và sữa bên trong mực trứng giúp vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong mực trứng.

Mực trứng thường sống ở những vùng nước có độ mặn cao, đáy bùn. Nó sinh sống thành từng đàn ở đáy sâu. Khi kiếm mồi mới bắt đầu nổi lên. Mực có đặc tính thay đổi màu sắc của da để tránh kẻ thù. Cũng như ccá loại mực khác, mực trứng rất thích ánh sáng nên chúng thường tập trung đông ở khu vực có nhiều ánh sáng. Chính vì đặc điểm này mà các ngư dân lợi dụng ánh sáng để soi đèn thu hút mực để đánh bắt mực trứng. Mực trứng khai thác quanh năm nhưng mùa khai thác chính của mực trứng là tháng 4,5,6 khi mực bắt đầu vào mùa sinh sản. Mực được đánh bắt nhiều ở khu vực biển miền trung như Nghệ An, Phan Thiết, Ninh Thuận…

Cách làm sạch mực trứng

Đối với mực trứng tươi

Bước 1: Kéo đầu mực ra khỏi thân mực

Đầu tiên, mực trứng mua về bạn đem bỏ vào một cái thau nhỏ rồi rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước lạnh. Tiếp đến, dùng tay cầm từng con mực, nắm phần râu kéo ra khỏi thân.

Lưu ý: Trong lúc kéo nếu túi mực bị vỡ, bạn nên rửa sạch ngay với nước lạnh để tránh cho mực ngấm vào trứng và thịt. Như vậy khi chế biến con mực sẽ có màu sắc không đẹp và bị đắng.

Bước 2: Sơ chế thân mực

Sau đó, bạn kéo tiếp phần xương sống màu trắng ở trong ra. Tiếp đến, xả nước vào trong ruột rồi dùng tay chà nhẹ nhàng để loại bỏ hết chất nhầy ở bên trong.

Lưu ý: Tuỳ theo sở thích và tuỳ theo từng món ăn mà bạn có thể cắt thân mực thành khoanh hoặc thành miếng.Thông thường, khi chế biến những loại mức trứng nhỏ ( kích thước 7 - 9cm), người ta thường để nguyên phần thân cho đẹp mắt.

Bước 3: Rửa râu mực và thân mực lại

Cuối cùng, bạn tách trứng mực ra khỏi râu mực, dùng dao cắt bỏ 2 mắt. Rồi rửa trứng mực, râu mực và thân mực lại với nước sạch là xong.

Đối với mực trứng đông lạnh

Đối với mực đông lạnh thì trước khi sơ chế, bạn nên rã đông tự nhiên trong khoảng rồi 1 - 2 tiếng rồi tiến hành bước làm sạch như đối với mực trứng tươi bên trên.

Nhưng nhớ là không được dùng lò vi sóng rã đông và chế biến ngay khi đã rã đông xong để tránh cho thịt mực bị bở, ăn không ngon nhé!

Mực trứng có tươi ngon hay không góp 1 phần không nhỏ đó chính là việc bảo quản mực trứng tươi đúng cách. Mực trứng dù có tươi đến đâu nếu bạn không sử dụng liền và không biết cách bảo quản thì mực dễ bị hư, bị ươn mà khi mực đã ươn sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của mực trứng. Mực trứng nên bảo quản như thế nào ? làm thế nào để bảo quản được mực trứng đúng cách ?, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Để giữ được mực trứng lâu hơn, thuận tiện hơn cách bảo quản mực trứng tốt nhất là cấp đông mực trứng. Nếu như việc thực hiện cấp đông mực  trứng đúng cách thì mực trứng có thể bảo quản rất lâu. Thời gian có thể lên đến 2 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng cho mực trứng. Một con số quá ấn tượng phải không nào.

Mực trứng là loại hải sản được đánh bắt trong mùa sinh sản chính vì thế mà trong bụng nó chứa rất nhiều trứng mực và sữa giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế khi bảo quản mực trứng cần phải lưu tâm vấn đề này để không làm mất đi chất lượng mà mực trứng mang lại.

Cách cấp đông mực trứng: Mực trứng trước khi đem cấp đông phải được rửa sạch, xếp nguyên con vào từng hộp hoặc nếu không có hộp thì dùng nilong cuốn thành nhiều lớp.

Trong quá trình đóng gói, không nên cho quá nhiều mực trứng vào chung 1 hộp. Trung bình 10 con mực trứng cho vào 1 hộp là hợp lý. Sau đó xếp các hộp mực trứng vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi bỏ mực trứng vào ngăn đá tủ lạnh nên điều chỉnh nhiệt độ – 18 độ. Với cách làm này mực trứng có thể bảo quản trong vòng 2 năm.

Một vài lưu ý khi bảo quản mực trứng 

Khi bảo quản mực trứng bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo ràng mực trứng luôn được bảo quản tốt nhất:

  • Khi tiến hành đóng gói mực trứng bạn phải kiểm tra xem hộp hoặc gói bảo quản đã đúng chưa, có nguyên vẹn hay rách không để đảm bảo trong quá trình bảo quản mực trứng luôn giữ được chất lượng tốt nhất.
  • Trong quá trình bảo quản mực trứng, nếu mất điện hoặc tủ lạnh không hoạt động thì bạn nên thực hiện các nguyên tắc sau. Không được mở cửa ngăn đá. Khi tủ lạnh đã có điện trở lại cần kiểm tra xem nhiệt độ ở ngăn đá đã đảm bảo nhiệt độ phù hợp chưa.

Tuy nhiên, sản phẩm nếu bảo quản trong tủ lạnh quá lâu không nhiều thì ít cũng sẽ làm mất đi hương vị ngon vốn có của nó. Nên mua về sử dụng ngay hoặc bỏ tủ lạnh trong thời gian ngắn để đảm bảo rằng luôn có được món mực trứng ngon nhất, chất lượng nhất.

Cách rã đông mực trứng đảm đảo độ ngon của mực khi lấy từ ngăn đá tủ lạnh 

Khi bạn lấy mực trứng từ ngăn đá tủ lạnh ra bạn cần tiến hành rã đông mực trứng rồi mới tiến hành chế biến món ăn.

Khi sử dụng mực trứng chỉ cần rã đông từ 5 – 7 phút, rã đông qua mực chỉ cần để mực bớt cứng nhằm xẻ lấy túi mực cho dễ. Rã đông mực bằng cách để cho nó tự rã đông hoặc bỏ vào nước lạnh cho đá tan.

Khi mực đã rã đông chỉ tiến hành sơ  chế mực trứng Làm sạch 2 con mắt đen ở đầu mực, rút đầu mực ra, lấy sạch túi mực, tránh làm rơi trứng bên trong rửa sạch nhẹ nhàng và để ráo nước.

Thân mực trứng đã có vị mặn tự nhiên không được ướp gia vị với mực trứng quá lâu nếu không mực trứng sẽ mặn và mất đi độ ngọt tự nhiên, không loại bỏ phần nội tạng bên trong mực trứng nếu không sẽ làm bể trứng và sữa bên trong của mực trứng.

Cách bảo quản mực trứng với những cách làm đơn giản sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc giữ được chất lượng của mực trứng được ngon nhất có thể.

- Khi Quý khách muốn mua sản phẩm hãy ấn vào nút "Cho vào giỏ hàng" và làm theo hướng dẫn - Đối với đơn hàng trên 250K và dưới 3 kg chúng tôi miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội và nội thành TP HCM, các nơi khác và tỉnh thành khách phí giao hàng là 15k, vượt 3kg tính thêm 5k/ 1 kg - Đơn hàng dưới 250k và dưới 3 kg phí ship nội thành Hà Nội và nội thành TP HCM là 20k, nơi khác và tỉnh thành khác là 30k, vượt 3 kg tính thêm 5k / 1 kg.

Giao hàng nhanh chóng

Top quality

Vbuy.vn - Thực phẩm sạch & hàng thiết yếu

An tâm mua sắm

Thanh toán khi giao hàng

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0967883396
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0967883396